K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2018

Với \(x_0\ne0:\)

Nếu \(f\left(x_0\right)=0\Rightarrow ax_0^2+bx_0+c=0\)

Khi đó \(g\left(\frac{1}{x_0}\right)=c\left(\frac{1}{x_0}\right)^2+b.\frac{1}{x_0}+a=\frac{c+b.x_0+ax_0^2}{x^2_0}=0\)

29 tháng 2 2020

ĐỀ bài em sai nhé

Cho \(f\left(x\right)=ax^{2^{ }}+bx+c\)

suy ra \(f\left(x_0\right)=0\Rightarrow f\left(x_0\right)=ax_0^{2^{ }}+bx_0+c=0\)

\(g\left(x\right)=cx^{2^{ }}+bx+a\Rightarrow g\left(\frac{1}{x_0}\right)=c.\left(\frac{1}{x_0}\right)^2+b.\frac{1}{x_0}+a\)

\(\Rightarrow g\left(\frac{1}{x_0}\right)=\frac{c}{x_0^2}+\frac{b}{x_0}+a=\frac{c+bx_0+ax^2_0}{x_0^2}=\frac{f\left(x_0\right)}{x_0^2}=0\) (với x0 khác 0) 

Bài này đơn giản lắm bạn! Lưu ý mk thay đổi x0 thành m cho dễ ghi nha

Ta có \(f\left(m\right)=am^2+bm+c=0\)

Lại có \(g\left(\frac{1}{m}\right)=c\cdot\frac{1}{m^2}+b\cdot\frac{1}{m}+a=\frac{c}{m^2}+\frac{bm}{m^2}+\frac{am^2}{m^2}=\frac{am^2+bm+c}{m^2}=0\left(ĐPCM\right)\)

7 tháng 7 2015

Viết đề còn sai =.=

g(x) = cx2 + bx + a

\(f\left(x_0\right)=ax^2_0+bx_0+c=0\)

\(\Rightarrow g\left(\frac{1}{x_0}\right)=\frac{c}{x^2_0}+\frac{b}{x_0}+a=\frac{c+bx_0+ax_0^2}{x_0^2}=\frac{0}{x_0^2}=0\)

24 tháng 4 2017

dap an bang o dung ko